ขมิ้นยอดมณีผสานน้ำมันจมูกข้าว

จากตำรับโบราณที่สืบทอด พัฒนาด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ผสานเป็นสมุนไพรยอดมณี ช่วยปรับสมดุลย์ร่างกาย ให้สุขภาพแข็งแรง     

             

          

ขมิ้นยอดมณี รวม 3 สุดยอดสมุนไพรที่ทำงานร่วมกันอย่างลงตัว และมีประสิทธิภาพ เพื่อสมดุลย์องค์รวมสุขภาพ ในรูปแบบของสารสกัดที่ได้มาตรฐานสากล

 

ขมิ้นยอดมณี 1 เม็ด ประกอบด้วย

                สารสกัดขมิ้นชัน            Turmeric Extract

                สารสกัดพริกไทยดำ       Black Pepper Extract

                สารสกัดขิง                    Ginger Extract  

สารสกัดเข้มข้นนอกจากจะให้ปริมาณสารออกฤทธิ์ที่เข้มข้นเท่ากันในทุกๆเม็ดแล้ว ยังลดปริมาณเม็ดยาที่ต้องทานลง อีกทั้งไม่มีกลิ่นและรส ทำให้รับประทานได้ง่ายอีกด้วย

สารสกัดขมิ้นชันเข้มข้น ของ ยอดมณี 1 เม็ด จะเท่ากับขมิ้นผงบด 10 เม็ด รวมถึงเม็ดแคปซูลที่แตกตัวเร็ว สารสกัดที่พร้อมดูดซึม ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพของสมุนไพรยอดมณีให้เหนือกว่า

 

ขมิ้นชัน เป็น พืชสมุนไพรที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายในการประกอบอาหาร โดยเฉพาะปักษ์ใต้บ้านเรา และในเมนูอาหารอินเดีย 
ขิง และพริกไทยดำ ก็ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในการประกอบอาหารทั่วโลกเช่นกัน

ขมิ้นชัน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ช่วยฆ่าเชื้อ (antiseptic) แก้อักเสบ (anti-inflammatory) ฆ่าเชื้อรา (antifungal) 
และประโยชน์อีกมากมายเรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรมหัศจรรย์ (miracle herb) 

- ขมิ้นช่วยปรับปรุงการทำงานของระบบย่อยอาหาร
- ขมิ้นช่วยรักษาแผลในทางเดินอาหาร
- ขมิ้นช่วยอาการกรดไหลย้อน
- ขมิ้นช่วยบรรเทาอาการปวดเข่าจากข้อเข่าเสื่อม
- ขมิ้นช่วยป้องกันการแข็งตัวของเลือด
- ขมิ้นช่วยป้องกันอัลไซเมอร์
- ขมิ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับ 
- ขมิ้นช่วยลดคลอเรสเตอรอล
- ขมิ้นช่วยลดความดัน
- ขมิ้นช่วยให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์
- ขมิ้นเอื้อประโยชน์กับผู้ป่วยมะเร็งกว่า 50 ชนิด
- ขมิ้นช่วยป้องกันผลข้างเคียงจากยา
- ขมิ้นชันมีส่วนช่วยลดความเครียด
ทั้งหมดนี้ยกประโยชน์มาแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น

           

 

แต่ร่างกายมนุษย์สามารถดูดซึมขมิ้นได้น้อยมาก ทำให้การรับประทานขมิ้นเพียงอย่างเดียวนั้น แทบจะไม่ได้ผลอะไรเลย 
เพราะขมิ้นจะถูกเมตาบอไลซ์โดยตับ และลำไส้ดูดซึมได้เพียงเล็กน้อย จึงถูกขับออกจากร่างกายเสียก่อนจะดูดซึมไปใช้ประโยชน์

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อผสมขมิ้น กับขิง และพริกไทยดำ ด้วยกันในอัตราส่วนที่เหมาะสม ขมิ้นจะสามารถดูดซึมได้ดีขึ้นและเร็วขึ้น 2000% อย่างน่าอัศจรรย์

       

ขมิ้นชันมีสารออกฤทธิ์ เคอคิวมิน (Curcumin) ที่ทำให้ขมิ้นมีสีเหลืองสดออกส้ม พริกไทยดำมีสารออกฤทธิ์ ไปเปอรีน (Piperine) ที่ทำให้พริกไทยมีรสเผ็ดร้อน และขิงมีสารออกฤทธิ์จินเจอรอล (Gingerol) ที่ออกรสเผ็ดเช่นเดียวกับพริกไทยดำ

ขิงและพริกไทยดำจัดอยู่ใน ตรีกฏุก (Trikatu) ตามหลักแแพทย์แผนโบราณ ซึ่งตามผลงานวิจัยแล้ว ตรีกฏุกจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึม (Bioavailability enhancers) เพื่อให้ขมิ้นดูดซึมและออกฤทธิ์ได้ดียิ่งขึ้น

นอกเหนือจากการช่วยให้ร่างกายใช้ประโยชน์จากขมิ้น สมุนไพรมหัศจรรย์ได้อย่างดีที่สุดแล้ว พริกไทยดำ และขิงเอง ก็ยังมีประโยชน์ในตัวเอง ซึ่งดีต่อร่างกายเป็นอย่างมาก

พริกไทยดำ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการย่อยอาหาร ช่วยควบคุมการส่งสัญญาณประสาท บำรุงสมอง ช่วยต่อต้านมะเร็ง ช่วยลดความเครียด ช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญ และการควบคุมความอ้วน และยังมีฤทธิต้านอนุมูลอิสระ ลดอาการอักเสบ และต้านจุลชีพ เช่นเดียวกับ ขมิ้นชัน

 

ขิง มีฤทธิต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียบางชนิด และมีผลต่อเชื้อไวรัสทางเดินหายใจ ขิงช่วยลดอาการอักเสบ จึงอาจจะช่วยคลายความเจ็บปวดกล้ามเนื้อ มีฤทธิ์ช่วยอาการข้อเข่าเสื่อม ขิงช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดปัจจัยเสี่ยงโรคหัวใจ ขิงยังช่วยแก้อาการคลื่นไส้วิงเวียน และท้องอืด อาหารไม่ย่อยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดประจำเดือนในผู้หญิง และช่วยลดระดับคลอเรสเตอรอลในเลือด สารประกอบในขิงอาจมีส่วนช่วยในการป้องกันมะเร็ง อาจช่วยให้การทำงานของสมองดีขึ้น และอาจมีผลในการป้องกันอัลไซเมอร์

 

                                   

 

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ของสมุนไพรมหัศจรรย์ "ขมิ้น" ให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ดียิ่งขึ้นอีก เมื่อรับประทานคู่กับไขมันจากพืชแล้ว สารเคอร์คิวมินที่ละลายในน้ำมันจะถูกดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น

                      

สมุนไพรยอดมณี ได้เลือกสรร น้ำมันจมูกข้าว นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่มี แกมม่า ออริซานอล เข้มข้น 3 เท่าของน้ำมันรำข้าวทั่วไป  บรรจุใน Licaps® ลิขสิทธิ์เฉพาะ ที่คงประสิทธิภาพของน้ำมันจมูกข้าวเอาไว้ได้มากที่สุด

ในหนึ่งวัน เราไม่ควรจะรับประทานน้ำมัน เกิน 5-6 ช้อนชา เพื่อสุขภาพที่ดี ดังนั้น น้ำมันจมูกข้าว ตรายอดมณี จึงตอบโจทย์ ในการรับประทานไขมันที่เป็นประโยชน์ ในปริมาณที่เหมาะสม

บวกกับการรับประทาน คู่กับ ขมิ้นยอดมณี จะเป็นการทำงานประสานกันอย่างเต็มรูปแบบ คือ ขิงและขมิ้นมีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี น้ำดีช่วยย่อยไขมันโมเลกุลใหญ่ให้แตกตัว ง่ายต่อการดูดซึม

ดังนั้น ไขมันที่มีเคอร์คิวมินอยด์จะถูกดูดซึมผ่านผนังลำไส้ และการทำงานของขมิ้น พริกไทยดำ และขิง ที่จะช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกินนี้ ให้ไขมันเลว หรือ คลอเรสเตอรอล LDL ไม่ไปสะสมในร่างกาย 

อีกทั้ง แกมม่าออริซานอลเองก็มีความสามารถในการพาคลอเรสเตอรอลออกจากร่างกายเช่นเดียวกัน 

นอกจากนั้นน้ำมันจมูกข้าว ยังมีวิตามีE และสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยบำรุงผิวพรรณให้อ่อนเยาว์อีกด้วย